[Phần 1]Ưu nhược ở màng chống thấm HDPE nên biết

tv2dihate

Member
Muốn tìm hiểu về cả ưu nhược điểm có ở màng chống thấm HDPE là tâm lý chung của những ai đang có ý định với vật liệu này.

Điều này thường gặp ở những người lần đầu biết đến màng HDPE cũng như khả năng của nó trong việc ứng dụng xây dựng các dự án phục vụ nông nghiệp, lẫn ở các khu công nghiệp chế biến nguyên vật liệu hữu cơ. Tuy rằng màng chống thấm HDPE thật sự rất tuyệt với vô số ưu điểm và sở hữu thế mạnh gần như tuyệt đối so với các loại vật liệu chống thấm khác, nhưng với ai lần đầu tiếp xúc thì dĩ nhiên còn mập mờ và chưa tin tưởng.

=> Tìm hiểu kỹ hơn với thông tin đầy đủ về vật liệu này do biogasvietnam.net cung cấp tại đây: biogasvietnam.net/mang-chong-tham-hdpe.

1. Ưu điểm màng chống thấm HDPE giúp nó phổ biến

Thống kê cho thấy rất nhiều công trình to nhỏ ở nhiều ngành khác nhau đã chọn màng HDPE thay thế hoàn toàn cho các vật liệu trước kia thường dùng. Điển hình như hầm biogas ở nông thôn thường dùng, trước kia dùng gạch đá hoặc nhựa composite thì nay đã hoàn toàn chỉ dùng màng chống thấm HDPE để làm, chủ yếu do bền hơn, dễ bảo trì hơn, chịu tác động cơ sinh hóa tốt hơn hẳn. Quan trọng hơn cả là giá thành khá dễ chịu.a. Khả năng chống thấm của màng HDPE và tính cách ly tuyệt đối

Ngay từ tên gọi thì mọi người cũng đã biết tính chất cơ bản cũng đồng thời là mục đích sử dụng màng HDPE là gì rồi phải không? Vâng, đó chính là chống thấm! Tuy nhiên, khả năng thật sự của vật liệu này nếu nói cho chính xác phải là vật liệu cách ly dùng cho công nghiệp, bởi nó có thể cách ly gần như tuyệt đối giữa hai môi trường mà nó chặn ở giữa. Vì thế, màng chống thấm HDPE được dùng nhiều cho các việc chống thấm như lót đáy ao hồ, bể chứa nước, hầm biogas, bãi rác tập trung,...

Khả năng này tồn tại xuyên suốt với tuổi thọ của vật liệu chứ không suy giảm nhanh chóng qua thời gian. Theo thiết kế kỹ thuật và thực tế sử dụng đã chứng minh, màng chống thấm HDPE dùng tốt trong hơn 20 năm, ngay cả đối với các công trình chứa khí biogas khiến màng HDPE chịu lực nén căng rất cao và liên tục. Trong các khu công nghiệp ngoại ô, các xí nghiệp nhà máy cũng dùng màng HDPE lót đáy các hồ bể chứa nước thải với đủ kiểu hóa chất khác nhau, vẫn dùng được hàng năm trời không vấn đề.

=> Khá nhiều nơi đã nói về ưu điểm của vật liệu này, chúng ta có thể truy cập vào lavaydo.com để xem một bài như vậy tại đây: Màng chống thấm HDPE tuyệt vời đến cỡ nào?

b. Màng chống thấm HDPE có mức giá khá đại trà

Nói một cách đơn giản dễ hiểu là ai cũng mua được, chỉ là ai cần dùng thì mới mua vì tính ra nó chỉ ứng dụng ở một số mục đích nhất định. Dù vậy, đơn giá của màng chống thấm HDPE ngay từ lúc đầu cũng đã là như vậy, nên với nhà nông khi muốn xây các công trình hỗ trợ chăn nuôi như hầm biogas thì vẫn có khả năng tiếp cận. Về tổng thể, ngoài vật liệu thì người dùng còn cần tính đến chi phí cho công cán thầy thợ, phí vận chuyển, làm mặt bằng,...

Cũng bởi còn nhiều khoản chi phí khác nên giá màng HDPE mà quá cao thì dự án sẽ quá đắt đỏ, xét theo hầu bao nói chung và hiệu quả kinh tế nói riêng thì đều trở thành thứ bất khả thi. Điều này phải cảm ơn những nhà khoa học đã phát minh và chế tạo thành công loại vật liệu này, giúp nó không khó khi chế tạo số lượng lớn theo quy mô công nghiệp mà chi phí cấu thành màng chống thấm HDPE cũng dễ chịu cực kỳ, giúp nó phổ biến được trong đời sống sản xuất như hiện tại.

=> Giá trị sử dụng của vật liệu này đạt đến độ nào thì trên dangthanhthai.com đã chia sẻ tại đây: Ứng dụng màng chống thấm HDPE cực rộng với hiệu năng cao.

Tạm thời mình chỉ trình bày đến đây, mọi người hãy đọc và hiểu kỹ xong phần 1 này rồi chúng ta sẽ đi qua phần tiếp theo sau nhé! Tránh quá dông dài khiến các bạn bị rối và ngán đọc. Tuy nhiên, ai vẫn có cảm hứng muốn đọc hết nội dung đầy đủ của chủ đề này thì có thể truy cập vào tinmoidoday.com xem bài gốc tại đây: Ưu nhược ở màng chống thấm HDPE nên biết khi dùng.

Nguồn: tinmoidoday.com
 
Top