Nghiên cứu gien từ thời Chúa Jesus

fintech123

New member
Xương của khoảng 200 binh sĩ tử trận từ thời Chúa Jesus vẫn đang trong tình trạng bảo quản tốt dưới bãi than bùn, cho phép giới chuyên gia hy vọng về khả năng nghiên cứu AND (xét nghiệm AND,xét nghiệm huyết thống) của những đối tượng này.
Các nhà khảo cổ Đan Mạch vừa khai quật lại mồ chôn tập thể hàng trăm binh sĩ bị sát hại từ Thời đại đồ sắt để tìm kiếm manh mối về số phận của những con người này, cũng như thói quen tàn bạo của các bộ tộc người Đức bên ngoài đế chế La Mã
Xương cốt của khoảng 200 binh sĩ đã được tìm thấy bên trong bãi than bùn gần ngôi làng Alken trên bán đảo Jutland (Đan Mạch).
Nghiên cứu ADN từ thời Chúa Jesus - KhoaHoc.tv

Các chuyên gia hy vọng sẽ tìm thêm được nhiều thi thể cách đây 2.000 năm, tức vào thời Chúa Jesus.
Những khúc xương đầu tiên, thuộc về các nạn nhân trẻ nhất cỡ 13 tuổi, được phát hiện vào năm 2009, theo báo Daily Mail.
Những vết cắt và vết roi trên các bộ xương cho thấy họ chết một cách tức tưởi, nhưng đó là điều duy nhất các chuyên gia biết được đến giờ phút này.
Ngoài hy vọng xác định được nguồn gốc (xét nghiệm AND,xét nghiệm huyết thống) của các nạn nhân và kẻ sát nhân thông qua phương pháp giám định AND,xét nghiệm huyết thống các chuyên gia cho rằng phát hiện mới có thể hé lộ những bí ẩn về tình hình thời đó ngoài biên giới của đế quốc La Mã
>> Xem thêm: giám định gen hết bao nhiêu tiền
 
Top