khi nào cần dán răng sứ veneer và những lưu ý khi thay răng sứ mới

cuongmy

Member
dán răng sứ veneer được đánh giá là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả cao trong việc tái tạo chức năng và thẩm mỹ cho khuôn hàm. Tuy nhiên, có không ít trường hợp phủ sứ răng sau một thời gian sử dụng bị ố màu, đen viền nướu hay bong tróc sứ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của khuôn hàm.

Vật liệu phủ sứ răng đã được chứng minh là “thân thiện” và có tính tương hợp sinh học cao, có thể kết hợp tốt với xương. Đặc biệt, tính chất thuần y học của sứ không gây dị ứng, ung thư hay làm biến dạng các kết cấu tiếp xúc trong thời gian dài.
Do cấu tạo chắc chắn nên bọc răng sứ có khả năng chịu được áp lực tốt đảm bảo ăn nhai bình thường và đặc biệt dán răng sứ veneer không hề bị kích ứng với những đồ ăn nóng lạnh nên bạn có thể thoải mái trong ăn uống. Nếu có chế độ chăm sóc răng tốt thì dán răng sứ veneer có thể tồn tại mà không cần chỉnh sửa đến suốt đời.
Do chất liệu: dán răng sứ veneer thường bị xuống màu nhất là phủ sứ răng kim loại. Đây là dòng dán răng sứ veneer có phần lõi chế tác từ hợp kim Niken – Crom – Titan và dán răng sứ veneer bên ngoài. Vì thế, rất dễ bị biến màu, nhiễm màu thực phẩm. Sau một thời gian sử dụng, răng xuất hiện những vệt đen ở viền chân răng.
 
Top